5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản và hiệu quả

5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản và hiệu quả

| |Tin tức

Có khá nhiều cách khui rượu vang mà không cần dụng cụ. Nếu bạn chưa được biết thì xin giới thiệu đến bạn 5 cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Mách bạn cách mở rượu vang bằng giày

Việc bạn cần làm là tháo bỏ phần bó buộc ở nút chai, đặt chai rượu vào trong 1 chiếc giày rồi một tay giữ và tay còn lại đập phần đế giày vào tường thì nút chai sẽ bật dần ra. Nhớ là khi nút chai rượu gần bung ra thì dừng lại nếu không bạn sẽ mất kha khá rượu vang khi áp dụng cách này đấy.

Điểm cần chú ý khi áp dụng cách mở rượu vang không cần dụng cụ này chính là tiếng ồn phát ra khi các bạn đập đế giày vào tường, Do đó nên chọn một bức tường đảm bảo đủ cứng, chịu được lực tác dụng của các quý ông. 

  1. Áp dụng cách mở rượu vang bằng búa 

Nhìn chung búa và đinh là hai dụng cụ mà nhiều gia đình đều có sẵn. Khi cần mở rượu vang mà không thấy dụng cụ mở rượu ở đâu thì các bạn có thể tự tạo dụng cụ nhanh chóng bằng cách đóng đinh vào phần nút chai sau đó dùng phần sau của búa để gẩy, kéo phần đinh trong nút chai ra. Khi đó, nó sẽ kéo theo cả phần nút chai mà các bạn đang cần tháo ra nhanh chóng. 

Đây là một trong những cách mở rượu vang không cần dụng cụ nhanh, đơn giản và thú vị nhất. Tuy nhiên các bạn cũng vẫn cần phải chú ý lực lúc đóng và rút đinh đồng thời phải giữ chắc chai rượu nếu không, khi gồng sức quá nhiều có thể khiến chai rượu bị đổ, nứt và vỡ.

  1. Giới thiệu cách mở rượu vang bằng dụng cụ quen thuộc: Dao

Sử dụng đầu nhọn của con dao, đưa nó vào cạnh phần mép của nút chai và cẩn thận xoắn vào nút chai, tiến hành kéo và quay con dao. 

Khi nút chai đã bắt đầu nhích lên khỏi miệng chai nhưng chưa đủ dài để thì rút con dao ra và chọc phần đầu vào phần thân nút nhô ra, nhẹ nhàng kéo dần nút chai lên và bạn sẽ thấy cách mở nút chai rượu vang bằng dao thật đơn giản. 

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ này cũng không quá khó để làm, nếu không có dao các bạn có thể thay bằng kéo hay sử dụng một chiếc chìa khóa mỏng dẹt tương tự cũng được, nhưng khi làm cần cẩn thận vì đây đều là vật sắc nhọn, rất dễ khiến bản thân bị đứt tay khi tiến hành. 

  1. Cách mở rượu vang bằng bơm xe đạp thú vị 

Đây chính là cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà bằng áp lực, chỉ cần gắn phần đầu bơm vào nút chai, khi bạn bơm đủ hơi vào chai phần hơi thừa tích đủ sẽ tạo ra áp lực để bật nắp chai rượu vang ra. 

Khi làm các bạn nhớ phải giữ thật chặt chai rượu ở dưới nhé. Ngoài cách mở chai rượu vang bằng bơm xe đạp thì còn có cách đun nóng rượu vang để mở nút chai bằng áp lực nữa nhé! Hơi nóng khiến không khí trong chai giãn nở và sẽ đẩy nút chai bật ra nhanh chóng. 

  1. Hướng dẫn cách mở rượu vang khi không có dụng cụ mở chuyên dụng

Các bạn có thể tận dụng ngay tuốc nơ vít tại nhà, dùng nó để tạo một lỗ hổng xuyên qua nút chai.

Sau đó lấy một đoạn dây dù mảnh có buộc nút thắt ở một đầu (nút thắt bé, không cần phải tạo nút to), đẩy phần đầu sợi dây có đoạn buộc nút thắt ấy qua lỗ bạn vừa tạo trên nút chai.

Sau khi chắc chắn sợi dây đã xuyên qua rồi thì căng sợi dây và kéo căng sợi dây nhằm kéo sợi dây ra khỏi nút chai, đầu buộc ở trong chai sẽ kéo theo cả phần nút chai ra ngoài khi bạn tác dụng lực đủ mạnh.

Chú ý nếu gặp khó khăn trong việc cho sợi dây vào chai rượu qua lỗ nút chai thì bạn có thể sử dụng chính tuốc nơ vít vừa rồi và búa gõ nhẹ để đẩy sợi dây xuống.

Nếu có dụng cụ mở rượu vang thì chỉ cần xoắn nhẹ là đã mở được nút rượu vang nhưng giờ đây nếu không tìm thấy dụng cụ khui thì các bạn cũng vẫn tự tin và thoải mái khi áp dụng các cách mở rượu vang không cần dụng cụ vừa đơn giản, dễ làm lại cực hay như bài viết trên đã chia sẻ. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và có những giây phút thưởng thức ly rượu vang thật ngon, thoải mái, vui vẻ nhé!

Chúng tôi ở ngay tại : số 5 ngõ 63/57 Lê Đức Thọ, Nam Từ liêm, Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ 0945.826.006 luôn sẵn lòng lắng nghe

Viết bình luận