Cách mở nắp rượu vang mà nhân viên phục vụ cần biết

Cách mở nắp rượu vang mà nhân viên phục vụ cần biết

| |Tin tức

Rượu vang là thức uống đắt tiền, được nhiều khách hàng ưa chuộng nên quy trình phục vụ cần thể hiện đúng đẳng cấp của nó. Nhất là cách mở nắp rượu vang cho thực khách cần cẩn thận và chuyên nghiệp để đạt được sự hài lòng tuyệt đối nơi họ. Bạn đã biết cách mở nút chai rượu vang chuẩn chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết với những chia sẻ bổ ích dưới đây nhé!

  1. Bộ dụng cụ khui rượu vang

Chai rượu vang được thiết kế kỹ lưỡng nhằm giữ được hương vị thơm nồng và thời gian bảo quản lâu nhất có thể. Phục vụ rượu vang cũng là một môn nghệ thuật cầu kỳ, nhân viên cần am hiểu về kỹ thuật cũng như các dụng cụ hỗ trợ để biết cách mở nắp rượu vang đúng cách.

Bộ dụng cụ khui rượu vang rất đa dạng từ loại thông thường cho đến phụ kiện khui chuyên biệt. Tuy nhiên, hai loại cơ bản sau đây được nhân viên sử dụng nhiều nhất:

Đồ cắt vỏ nút cổ chai: Dụng cụ cắt cổ chai chuyên dụng dùng để cắt phần vỏ bọc bằng kim loại bao quanh nút chai, được cấu tạo bằng lưỡi dao tròn chất lượng thép không gỉ. Phần vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa có thể thay đổi kích thước bằng cách bóp lại.

Đồ khui rượu vang: Dụng cụ chuyên dùng giúp mở nút bần của chai rượu vang. Sau khi bỏ nút bọc bên ngoài, bạn sẽ sử dụng dụng cụ này cắm đầu ngọn vào giữa nút rượu và xoay tròn phần xoáy nhọn cho đến khi nút bần được kéo lên.

Hiện nay, thị trường có 8 loại dụng cụ với sự đa dạng về chất liệu và mức giá để hỗ trợ cách mở nắp rượu vang dễ dàng hơn.

Xa xỉ nhất phải kể đến dòng Corksrew làm từ vàng 18 carat và platinum của thương hiệu Sveid trị giá khoảng 55.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồ khui rượu vang đắt giá nhất thế giới phải nói đến một thanh kim loại sót lại từ London Bridge cũ tại Anh. Thanh kim loại này được làm thành đồ khui rượu và được bán đấu giá ở Essex (Anh) với giá khoảng 62.790 đô-la Mỹ. Hiện nay, thông dụng là loại mở nút chai Waiter’s Friend thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo chủ yếu bao gồm một mũi dao nhỏ và phần xoắn ốc.

  1. Cách mở nắp rượu vang cơ bản

Dưới đây là cách mở nắp rượu vang cơ bản nhất và hay được mọi người áp dụng:

Bước 1: Dùng dao cắt vỏ bao quanh nút chai, lau sạch bằng khăn khô.

Bước 2: Cắm đầu xoáy vào giữa nút chai, bạn nên cắm chính giữa để việc lấy nút chai ra dễ dàng hơn. Sau khi cắm đầu xoáy vào bạn xoáy nhẹ nhàng tay cầm của khui theo chiều kim đồng hồ, giữ thẳng khi xoáy. Sau khi xoáy gần hết thì dừng lại.

Bước 3: Gập phần ngạnh vào miệng chai, sau đó một tay giữ phần ngạnh 1 tay bẩy nút chai lên.

Công ty quà tặng Dante - Ali  vừa chia sẻ cách mở nắp rượu vang đúng cách cũng như kiến thức về đồ khui rượu mà dường như nhân viên phục vụ nào cũng cần phải biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn trong hiện tại và tương lai.

Viết bình luận