Hướng dẫn mở rượu vang đúng cách

Hướng dẫn mở rượu vang đúng cách

| |Tin tức

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang như rượu vang trắng, rượu vang đỏ có xuất xứ từ những nơi khác nhau trên thế giới. Dù có nhiều loại rượu  nhưng các loại chai rượu vàng này đều có cấu tạo nút chai tương tự nhau là nút chai được làm từ bằng gỗ và đóng kín vào cổ chai rượu vang. Có nhiều người thường gặp rắc rối với chiếc nút chai khi không biết cách mở rượu vang. Đó là do bạn chưa biết cách mở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó bằng những mẹo nhỏ để mở rượu vang đúng cách.  

  1. Hướng dẫn cách mở rượu vang đúng cách đối vớirượu vang thường

Cách mở rượu vang cũng đòi hỏi có kỹ thuật đúng cách để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn chai rượu vang yêu thích của mình bên cạnh những người thân yêu.

Bước đầu tiên bạn hãy cắt bỏ phần vỏ bao quanh nút chai rượu. Sau đó lấy chiếc khăn khô lau sạch. Bạn sử dụng dụng cụ mở chai rượu vang xoáy tròn vào nút chai theo chiều kim đồng hồ, bạn xoáy cho đến khi phần xoáy gần hết nút chai. Sau đó 1 tay bạn cầm cổ chai, 1 tay bạn kéo từ từ dụng cụ lên lên. Chú ý bạn nên kéo nút chai lên từ từ để tránh không khí lọt vào chai rượu.

Tiếp theo, bạn xem nút chai để biết rượu trong chai có còn ngon hay đã hỏng. Bạn có thể phân biệt rượu trẻ hay rượu trưởng thành thông qua nút chai

mở rượu vang đúng cách cần sử dụng phụ kiện rượu

  1. Hướng dẫn cách mở rượu vang đúng cách đối với rượu vang nổ

Đầu xuân năm mới, khi biết cách mở rượu vang nổ để nghe tiếng nổ sẽ mang đến cho đại gia đình cảm giác hào hứng, sôi nổi đó cũng là cách thay cho lời chúc đầu năm thành công. Nhưng nếu không biết cách mở thì sẽ có những ảnh hưởng không hay xảy ra.

Vì vậy, theo lời của những người có kinh nghiệm bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây để tránh những trường hợp không hay xảy ra khi mở vang nổ.

  • Nên ướp lạnh chai rượu .
  • Không lắc chai rượu trước khi mở.
  • Không nên sử dụng dụng cụ mở rượu.
  • Không sử dụng bất cứ cách giò để bật mạnh nút chai
  • Nên mở nút chai nhẹ nhàng.
  • Khi mở chai rượu vang nổ bạn nên hướng nút chai tới chỗ không người.

Cách mở vang nổ đúng cách như sau: Bạn nên tháo dây sắt cột quanh cổ chai ra. Sau đó để chai rượu vang ở tư thế nghiêng và bạn cần 1 tay nắm thật chặt nút chai rồi xoay nút chai đến khi nút chai đã dần chui ra khỏi cổ chai, sau đó bạn ngừng xoay nút chai mà phải xoay cái chai rồi để nghiêng chai cho hơi thoát ra từ chai rượu một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là cách mở rượu vang đúng cách cho bạn. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho riêng mình, có thể áp dụng được mọi lúc mọi nơi giúp cho cuộc vui trở nên hoàn hảo hơn.

Chúng tôi ở ngay tại : số 5 ngõ 63/57 Lê Đức Thọ, Nam Từ liêm, Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ 0945.826.006 luôn sẵn lòng lắng nghe

Viết bình luận