Những cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà không phải ai cũng biết

Những cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà không phải ai cũng biết

| |Tin tức

Sẽ thế nào nếu như bạn và người yêu đang tận hưởng buổi tối lãng mạn với bữa ăn ấm cúng bên ánh nến và 1 chai rượu vang tuyệt hảo. Nhưng bạn lại không có đồ mở rượu vang? Không biết phải nên làm gì bây giờ?

Đừng lo, hãy tham khảo ngay những "phương án B" mà bài viết dưới đây đã cung cấp, để nếu vô tình rơi vào tình huống trớ trêu đó vẫn có thể mở rượu vang được ngon lành.

  1. Ốc vít và kìm

Chỉ cần tìm 1 chiếc vít nhỏ, và 1 cái kím là bạn có thể giải quyết chai rượu cứng đầu rồi.

Đầu tiên, vặn con vít vào nút bấc, đến khi phần nổi lên của con ốc còn khoảng 1,5cm. Sử dụng kìm có mặt phẳng, kéo dần dần con ốc ra. Nút bấc sẽ bị kéo ra theo cùng chiếc ốc, khi đó mở rượu vang thành công và việc còn lại là bạn chỉ cần rót rượu ra ly.

  1. Dao bỏ túi

Đàn ông thường mang theo những chiếc dao đa năng dạng multi-tools hoặc dao bỏ túi.  Khi ấy mở rượu vang là công việc dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Đầu tiên, lựa con lưỡi dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn, nếu k có, bạn có thể dùng lưỡi bình thường. Lưu ý, đặc biệt cẩn thận khi sử dụng dao vì bạn có thể tự làm bị thương chính mình, để chắc chắn hơn, bạn nên lựa chọn dao có lưỡi nhỏ hơn đường kính chai.

Xoay lưỡi dao từ phải qua trái, làm thật cẩn thận và từ tốn. Khi nút bấc được kéo lên cao gần hết thì rút thẳng ra là có thể tận hưởng bữa tối.

  1. Kìm và dây thép

Nếu xung quanh không có ốc vít mà chỉ có kìm và 1 đoạn dây thép (móc quần áo loại nhỏ cũng được) thì không sao, bạn vẫn có thể sử dụng tốt dụng cụ đó để mở rượu vang.

Đầu tiên, dùng kìm uồn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó, cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai xuống dưới. Lưu ý, để làm được vậy, dây thép đòi hỏi phải tương đối nhỏ.

Hãy chắc chắn rằng cái móc của dây được cố định vững chắc vị trí dưới nút chai ở góc bên phải, và cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Bạn có thể phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay đó.

  1. Chiếc giày

Nếu bạn đang lo lắng về việc không có bộ dụng cụ mở rượu vang thì yên tâm, có thể thay bằng cách sử dụng chân cùng với một chiếc giày.

Hãy ngồi xuống và đặt chai rượu lộn ngược kẹp giữa hai đùi. Giữ chặt chai rượu khi nhấn vào đáy chai bằng mặt phẳng giày. Tiếp tục thực hiện hành động này cho đến khi nút chai nới ra một chút. Một khi nút chai đã trượt đủ xa, bạn có thể dùng tay để kéo nó ra. Vậy là khi đó bạn đã thành công trong việc mở rượu vang rồi.

  1. Dùng dao bỏ túi và bút

Nếu như cách trên là kéo lên thì theo phương pháp này chúng ta sẽ đẩy chiếc nút xuống. Dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai) dùng để giảm áp suất chai rượu, giúp chúng ta dùng bút đẩy xuống dễ dàng hơn.

Chú ý, bạn có thể dùng đũa hoặc đồ vật hình trụ chắc chắn thay thế cho chiếc bút. Ngoài ra, bạn nên làm từ từ, tránh để khi mở rượu vang mà rượu bắn ra ngoài quá nhiều.

Tóm lại, đây chỉ là những cách đơn giản nhất để chúng ta có thể áp dụng ngay khi ở nhà, nhưng cách tốt nhất và hơn hết vẫn là bạn nên sắm một bộ dụng cụ mở rượu vang thật hiện đại và tiện nghi.

Viết bình luận