Giá quảng cáo hiện đại đắt đỏ, nhiều doanh nghiệp quay về kênh quảng cáo cơ bản

Giá quảng cáo hiện đại đắt đỏ, nhiều doanh nghiệp quay về kênh quảng cáo cơ bản

| |Tư vấn quà tặng​

Mấy năm nay, sự bùng nổ của Internet gắn với kênh quảng cáo hiện đại đã khiến thế giới truyền thông phất cờ, “như gió gặp bão”. Và đúng như một quy luật tự nhiên, khi được lên ngôi, truyền thông quảng cáo sản phẩm hiện đại không hề rẻ tiền chút nào.

  1. Giá click quảng cáo đang trở nên đắt đỏ và có xu hướng tăng

Cụ thể, tại thời điểm hết năm 2017, Facebook vẫn là kênh quảng cáo online số một tại Việt Nam với hơn 10 triệu người sử dụng thường xuyên. Do đó, chẳng lấy làm lạ, khi 1 click facebook có giá khoảng từ 300-3000đ và ngày càng tăng.

Còn Google – kênh quảng cáo tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất thì  mỗi click khoảng từ 8.000đ đến vài chục nghìn đồngtùy từng ngành hàng hay vị trí đấu thầu.

  1. Chi phí quảng cáo ngày càng tăng nhưng có đem lại hiệu quả?

2.1. Giá click ngày càng đắt đỏ hơn

Khi có nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì giá thầu sẽ tự động đẩy lên cao, điều đó đồng nghĩa với việc ngân sách quảng cáo tăng. Nếu không muốn thua đối thủ thì giá thầu cần cân nhắc cân xứng với mục tiêu đề ra bởi doanh nghiệp nào có giá thầu cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Mức độ cạnh tranh cao cộng với một số ngành có biên độ lợi nhuận lớn nên sẵn sàng đặt giá cao ngất ngưởng để được ưu tiên phân phối quảng cáo, khiến giá quảng cáo ngày càng cao.

Theo số liệu từ Magna, chi tiêu quảng cáo cho các kênh kỹ thuật số trong năm 2017 đã chạm mức 209 tỷ USD, chiếm đến 41% thị trường quảng cáo toàn cầu. Magna dự đoán rằng chi tiêu cho các kênh quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng 13% và đạt mức 237 tỷ USD trong năm 2018. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng và dự kiến chạm mốc 300 tỷ USD vào năm 2020.

2.2 Tốn kém nhiều, liệu có hiệu quả?

Chi phí quảng cáo ngày càng tăng cao nhưng doanh thu thì có tăng trưởng tương xứng?

Những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn “tăng trưởng phi mã”, “bùng nổ doanh số”, “đột phá bán hàng”, “thu hút lượng khách khổng lồ”, “trở thành ông trùm, vua, chúa..bán hàng”… đang rất được thu hút mà đã quên rằng hiệu quả ấy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, chất lượng sản phẩm, giá cả...

Thêm một điều, chủ nghĩa hoài nghi đang đe dọa ngành quảng cáo. Cho nên để tạo dựng được niềm tin, ngoài chi phí quảng cáo các công ty thường phải làm mọi cách để cho khách hàng thấy chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của mình hoặc tạo ra các cuộc trò chuyện công khai về sản phẩm của họ.

  1. Quảng cáo đang trở về giá trị cơ bản và nổi bật quà tặng quảng cáo - hiệu quả lâu dài và ít chi phí

Quảng cáo hiện đại bị từ chối. Không sao! Hãy quay trở về giá trị cơ bản – cụ thể là quà tặng quảng cáo.

3.1. Quảng cáo đang dần trở về giá trị cơ bản

“Sáng tạo” là giá trị quan trọng nhất của một công ty quảng cáo. Các thương hiệu luôn đưa ra rất nhiều quảng cáo hàng ngày để có được sự chú ý của người tiêu dùng, nhưng quảng cáo sáng tạo mới thực sự được nhớ đến.

Và hóa ra sáng tạo chỉ là nói những điều đơn giản – những điều hiển nhiên mà đối thủ đang bỏ quên, không cần nhọc công kiếm tìm những điểm khác biệt, độc đáo.

Quảng cáo hiện đại đang có những bất lợi trong cuộc bão táp trên thị trường công nghệ. Tìm về kênh quảng cáo truyền thống – giá trị cơ bản – đơn giản là sáng tạo.

Bây giờ là thời đại của những thay đổi và xu thế. Nhưng dù thay đổi và xu thế gì đi chăng nữa thì những giá trị cơ bản không bao giờ cũ. Làm cho tốt, cho đến nơi đến chốn những giá trị cơ bản đó cũng chính là một sự thích nghi quan trọng: không quên lãng những điều cũ kỹ có giá trị bởi nó không khác gì một phát hiện mới. 

3.2. Qùa tặng quảng cáo – giải pháp Marketing hiệu quả lâu dài và tốn ít chi phí

Có khá nhiều doanh nghiệp, công ty…đã tìm về với những giá trị cơ bản để thúc đẩy sự phát triển và thành công. Bởi sau khi đã chi hàng chục triệu đồng cho 1 chiến lược marketing từ khâu chuẩn bị cho đến kết thúc 1 chương trình mà kết quả nhận được lại không như mong đợi.

quà tặng quảng cáo ra đời như một giải pháp marketing mang lại giá trị lâu dài và bền vững nhưng ít chi phí nhất có thể. Qùa tặng quảng cáo - một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới và cũng là để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng cũ.

Sử dụng những chiếc bút, sổ tay, móc khóa, ly và những vật dụng khác được in tên và logo công ty - một trong những vũ khí marketing lợi hại mà chỉ tốn một khoản phí không quá lớn. Chúng không chỉ có giá trị quảng cáo cho các khách hàng, đối tác, mà còn rất hữu dụng trong nội bộ công ty.

Bằng hình thức quảng cáo này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện lâu dài và nhiều lần.

Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa hiệu quả của kênh markering hữu ích này? Việc đầu tiên là phải tìm một nhà sản xuất sáng tạo.

Công ty quà tặng dante –Ali – doanh nghiệp đang phát triển quà tặng thành một kênh quảng cáo cơ bản nhưng cũng không quên tiếp thu những tiến bộ để đo lường hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

Luôn luôn đa dạng, tiết kiệm kinh phí, giúp khách hàng nhớ đến mình lâu hơn, quà tặng quảng cáo chính là một công cụ marketing hiệu quả mà không hề bị nhàm chán trong thời đại hiện nay.

 Nguyễn Tiến Quang

Giám đốc công ty quà tặng Dante-Ali

Viết bình luận