Hiểu đúng, marketing bằng quà tặng là gì?

Hiểu đúng, marketing bằng quà tặng là gì?

| |Tư vấn quà tặng​

Marketing bằng quà tặng là gì ?

Các công ty đang tiêu phí hàng tấn tiền vào các món quà khổng lồ mà họ không mong muốn. Trừ khi bạn giàu như Google hoặc Telsa. Không khách hàng nào muốn mặc chiếc áo có logo của bạn trên đó hàng ngày, một sự thật phũ phàng cho ngành quà tặng quảng cáo. Và nếu bạn là nhân viên văn phòng giống tôi, bạn không cần nhiều ly cafe, bàn di chuột, bút viết, sổ tay …. với logo của một công ty khác.

Trong 5 năm qua, tôi đã nghe thấy các chủ doanh nghiệp online nói rằng họ chi từ 170 ngàn đồng đến 2 triệu để có được một khách hàng trực tuyến. Chi phí này có thể là sự lẫn lộn giữa các kênh quảng cáo trả tiền như Google Ads, Facebooks Ads, remaketing … Vậy bằn cách bào có thể kết nối với khách hàng tiềm năng nhiều hơn một lần quảng. Quà tặng quảng cáo có thể là câu trả lời

Quà tặng quảng cáo là gì?

Quà tặng quảng cáo là gửi đến một khách hàng hoặc nhóm khách hàng một thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu thông qua một sản phẩm. Tôi ghét cách hiểu là cứ có sản phẩm in logo tặng khách hàng thì gọi là quà tặng quảng cáo. Trên thực tế chỉ có công ty của bạn mới hiểu rõ nội dung logo doanh nghiệp mình (đôi khi chỉ mình chủ doanh nghiệp mới hiểu rõ).

Mục đích của quà tặng quảng cáo là gì?

Mục đích ngắn hạn của bất kỳ quà tặng quảng cáo nào là gây được sự chú ý. Trong quá trình quyết định mua của khách hàng : Chú ý, nhận thức, tìm kiếm, đánh giá lựa chọn, quyết định mua, hành vi sau khi mua, sự chú ý là mắt xích quan trọng đầu tiên. Khi bạn nhận được sự chú ý từ phía khách hàng tiềm năng (những người có nhu cầu và có khả năng thanh toán) họ sẽ lắng nghe thông điệp của bạn và tìm hiểu về công ty bạn. Mục đích cuối cùng của quà tặng quảng cáo là giúp công ty bạn tăng trưởng về doanh thu hoặc thị phần.

Mức chi tiêu cho quà tặng quảng cáo là bao nhiêu?

Mức chi tiêu cho quà tặng quảng cáo phụ thuộc vào thuật ngữ GIÁ TRỊ VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG của bạn. Nói đơn giản là lợi nhuận bạn thu được từ khách hàng tiềm năng khi bạn bán được hàng. Nếu mức chi tiêu này thấp hơn giá trị vòng đời của khách hàng nghĩa là bạn vẫn có lãi và chấp nhận được. Thấp hơn bao nhiêu, tỉ lệ thu hút thành công khách hàng là do bạn lựa chọn.

Chúng tôi luôn tìm cách tư vấn cho khách hàng của mình để thúc đẩy giá trị vòng đời khách hàng của họ cao hơn bằng những quà tặng khiến khách hàng của họ hạnh phúc lâu hơn.

Quà tặng quảng cáo của bạn chưa thu hút khách hàng mua hàng, bạn sẽ nhận được gì?

Nếu bạn không thể chuyển người nhận quà tặng thành khách hàng, hãy chia sẻ thông tin có lợi đối với doanh nghiệp của bạn? Tôi có 3.000 khách hàng tiềm năng theo dõi trên các trang mạng xã hội, một dòng trạng thái của tôi thu hút 30 đến 300 lần nhấp chuột đến một trang web tôi trỏ về. Sử dụng quảng cáo trả tiền có chi phí từ 1.000 đến 3.000 cho mỗi khách truy cập. Vậy, quảng cáo của tôi có thể mất thêm 3 đến 9 triệu nhưng sẽ thu hút sự quan tâm của tất cả các khách hàng tiềm năng của tôi. Đây là một ước tính rộng rãi bởi vì bạn sẽ không phải trả tiền cho những khách hàng thường xuyên theo dõi bạn cũng như có nhiều kỹ thuật để giảm giá thầu CPC.

Lời kết

Mỗi quà tặng quảng cáo sẽ cho một khách hàng hoặc một hiệu ứng quảng cáo vang dội? Không hẳn vậy. Nhưng một trong mười quà tặng sẽ có một quà tặng có hiệu quả vô cùng lớn. Có thể lắm, nhưng ai biết?

Quà tặng quảng cáo cần thời gian để lựa chọn, đừng tiết kiệm. Sau đó không khó khăn để bạn tặng khách hàng mục tiêu. Tôi thích nhận được những quà tặng quảng cáo, nhưng đừng tiêu tiền vào quà tặng quảng có nếu bạn có ý định in logo của bạn lên áo phông và gửi nó cho tôi.


Nguyễn Tiến Quang

Giám đốc công ty quà tặng Dante-Ali

Viết bình luận