Nhiệm vụ đầu tiên của quà tặng quảng cáo là “truyền đạt hiệu quả” chứ không phải độc đáo hay hài hước

Nhiệm vụ đầu tiên của quà tặng quảng cáo là “truyền đạt hiệu quả” chứ không phải độc đáo hay hài hước

| |Tư vấn quà tặng​

Nhiều nhà khởi nghiệp cho rằng cứ truyền đạt thông tin độc đáo và hài hước đến với khách hàng là sẽ thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên, thực hư có phải vậy không? Chúng ta hãy cùng phân tích rõ hơn về vấn đề này.

Rõ ràng là truyền thông bằng hình thức quảng cáo nào cũng tốn một phần lớn chi phí của doanh nghiệp. Ngày nay, hình thức quảng cáo bằng quà tặng đã trở nên phố biến hơn, có lẽ một phần vì nó ít tốn kém chi phí mà mang đến cho khách hàng những lợi ích nhất định. Nhưng, không phải món quà nào cũng được đón nhận và thậm chí nó nhận được sự hứng thú của khách hàng như chẳng hề tác động tới doanh thu của doanh nghiệp.

Như thế nào là truyền đạt hiệu quả?

Mục đích hàng đầu của việc quảng cáo chính là việc truyền tải những thông tin của doanh nghiệp về giá trị sản phẩm cũng như dịch vụ đến với cả khách hàng hiện tại lẫn những khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có được chiến lược quảng cáo tốt, ý tưởng hay sẽ mang đến sự tin tưởng từ phía khách hàng để họ mua sản phẩm giúp tăng doanh số và lợi nhuận chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng, để làm được điều này chẳng phải một sớm một chiều.

Với những khách hàng tiềm năng thì xây dựng mối quan hệ là điều cần thiết nhất. Khi đã đạt được mối quan hệ tốt, họ sẵn sàng giới thiệu thêm nhiều những “mối làm ăn” lớn cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng với những doanh nghiệp đang trên đà khẳng định thương thì lấy đâu ra khách hàng trung thành? Bởi vậy, việc cần làm là dựa vào quảng cáo, quảng cáo càng nhiều, càng mới lạ thì càng thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, hãy quảng cáo sự thật thay vì những lời hoa mỹ để đánh lừa khách hàng. Đừng cho rằng họ là những kẻ ngốc, họ sẵn sàng lật đổ bạn bất cứ lúc nào đó.

Quà tặng quảng cáo luôn phải truyền đạt một giá trị quan trọng nhất của doanh nghiệp/ sản phẩm cho khách hàng chứ không phải tất cả các giá trị. Nếu sản phẩm của bạn có quá nhiều giá trị đặc biệt thì hãy phô ra cái điều mà đối thủ không thể bắt chước được. Còn nếu bạn không đưa ra được lợi thế đặc biệt trong sản phẩm của mình thì phải nhắm tới phong cách phục vụ. Sự khác biệt nằm ở những điều mà không ai có, nhưng cũng có thể nằm ở chính điều đơn giản nhất.

Mục tiêu cụ thể khi sử PR bằng quà tặng đó là nhắm vào tâm lý của khách hàng một cách khéo léo thông qua các chương trình tri ân, khuyến mãi, dùng thử…Qua đó mà người mua hàng của bạn sẽ vui vẻ nhận nó mà chẳng nghĩ quá sâu xa, thậm chí còn có ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn. Đó chính là quảng cáo mà chẳng phải quảng cáo – chiến lược thông minh.

Đa phần khách hàng đến với Dante-Ali họ đòi hỏi phải in logo lên sản phẩm quà tặng. Họ cho rằng điều này sẽ khiến khách hàng nhớ tới tên thương hiệu của họ. Đó quả là một suy nghĩ lý thuyết và máy móc. Trên thực tế thì sao?

Liệu trong hàng ngàn cái tên, khách hàng sẽ nhớ đến tên doanh nghiệp của bạn? Nếu là tôi thì tôi cũng quên ngay chỉ sau tích tắc. Bởi vậy, bạn đừng tự thỏa mãn nhu cầu của bạn mà phải thỏa mãn nhu cầu của khách, nhắm tới cái mà họ cần. Giả sử bạn cung cấp khóa học Anh ngữ. Vậy chắc chắn khách hàng của bạn sẽ phải dùng đến sổ tay ghi chép. Tặng sổ là khả năng tiếp xúc nhu cầu lớn nhất. Nhưng số thì phải Tây một tí, vì họ đang học thứ tiếng quốc tế mà. Sau đó in một câu slogan như: Where the best become betterkèm theo tên trung tâm, như vậy sẽ hiệu quả hơn là một cuốn sổ tầm thường ngoài cửa hàng gấp nhiều lần.

Hãy áp dụng nguyên tắc 3s: Simple – Specific – Strong ( đơn giản-riêng biệt-mạnh mẽ) cho việc PR của mình. Tạo ra một khẩu hiệu giống như đang nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu và phải thật mạnh mẽ, dứt khoát để người đọc có thể ấn tượng ngay khi đọc. Đừng chỉ chăm chăm vào cái ý nghĩ tạo ra sự độc đáo, hài hước mà bỏ quên mất mục tiêu của mình. Đó chí là cách thức để bạn truyền đạt thông tin, kết hợp được nó thì càng tốt, còn không…quên nó đi.

Tận dụng triệt để quà tặng quảng cáo hiệu quả

Chiến dịch tặng quà của công ty là thứ mà bạn đã bỏ công sức, thời gian và thậm chí là cả tiền bạc để làm ra nó. Vậy, tại sao không tận dụng nó một cách triệt để?

Khi một chiến dịch tặng quà hiệu quả, hãy phát tán nó đi cho mọi khách hàng cùng được biết. Đẩy nhanh sự phát triển của nó thay vì bạn cứ ngồi im và chờ đợi nó phát triển. Bằng fanpage, bằng youtobe, bằng PR báo chí hoặc bất kỳ kênh thông tin nào khác mà bạn biết quảng cáo sẽ vô cùng hiệu quả, trên cả mong đợi. Khách hàng khi đó sẽ vô cùng hạnh phúc vì cái mà họ nhận được, họ đang sở hữu được nhiều người khác biết đếnh.

Quà tặng quảng cáo là thứ giải giải bài toán độ phủ thông điệp cho doanh nghiệp. Thông điệp dễ nhớ hơn, dễ gần hơn là những câu sáo rỗng, chau chuốt. Hãy luôn luôn đứng trên vị trí của khách hàng để làm việc chứ đừng đứng trên lập trường của mình để áp đặt khách hàng.

Nguyễn Tiến Quang

Giám đốc công ty quà tặng Dante-Ali

>>> Xem thêm các bài tư vấn để chọn đúng quà tặng hiệu quả : Tại đây


Viết bình luận