RỦI RO KHI MUA QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

RỦI RO KHI MUA QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

| |Tư vấn quà tặng​

Hãy tưởng tượng điều này : Sự kiện của công ty bạn có thể tốt hơn dự kiến


Mọi người đang rất vui về sự ra mắt sản phẩm/ dịch vụ mới của công ty. Bạn đã thu hút rất nhiều khách hàng mới và làm thỏa mãn những khách hàng trung thành. Giám đốc của bạn bước đến bên bạn và với một nụ cười lớn và nói “Làm tốt lắm!” Bạn thấy tự hào vì bạn đã lên kế hoạch cho sự kiện, chuẩn bị tài liệu, lựa chọn thông điệp gửi đến khách hàng, tỉ mỉ từng chi tiết cho sự kiện, tặng quà cho từng khách tham gia sự kiện ….Mọi người đều yêu quý bạn, đồng nghiệp nể phục.

Hai ngày sau, bạn nhận được một cái email hoặc một lá thư của khách hàng (cũng có thể là một cuộc gọi). Bạn tiếp nhận và có chút lo lắng. Đột nhiên ngày hôm đó của bạn – có thể là cả tương lai – trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Dường như những khách hàng nhận quà tặng quảng cáo của bạn phản ảnh lại rằng món quà đó chất lượng rất tồi. Bạn nhìn lên sếp, không biết giải trình ra sao. Bạn nhìn sang đồng nghiệp, mọi người đều ái ngại cho bạn. Có giống một cảnh trong các bộ phim truyền hình nhiều tập? Tương lai sự nghiệp của bạn liệu có êm đềm?

Có lẽ KHÔNG ! Ngay cả khi bạn thu hồi hết chỗ quà tặng đó thì thương hiệu của công ty bạn đã bị ảnh hưởng không nhỏ

Có lẽ bạn cảm thấy như lạc vào thế giới lạ trong công ty, nhưng ĐỪNG TUYỆT VỌNG. Bài này sẽ cho bạn 3 điều cần biết để tránh rắc rối trên khi mua quà tặng quảng cáo.

1. Lựa chọn và phát triển quan hệ đối tác với công ty quà tặng uy tín

Nhấn mạnh sự minh bạch, chất lượng sản phẩm, độ chuyên nghiệp trong thiết kế, thời hạn giao hàng của các công ty quà tặng. Hỏi các câu hỏi chi tiết về quy trình của họ, nhà máy hoặc công nghệ họ sử dụng. Ký thỏa thuận chính thức với nhà cung cấp mà bạn đã xác minh và chỉ sử dụng những nhà cung cấp đó. Đừng bị cám dỗ để tiết kiệm vài ngàn cho một sản phẩm từ một nhà cung cấp mới, trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn biết rằng những sản phẩm đó an toàn.

2. Tin tưởng nhưng cần xác minh

Khi bạn tìm thấy một công ty quà tặng mà bạn tin tưởng, hãy xác minh về năng lực của họ, xác minh về chất lượng sản phẩm mà bạn quan tâm và yêu cầu một vài tài liệu chứng minh. Nếu nhà cung cấp của bạn minh bạch, họ sẽ không ngần ngại cung cấp tài liệu cho bạn và hoan ngênh bạn làm vậy. Nếu họ vòng vo kiểu như : cái này không có, cái kia chưa có, vì sao bạn muốn xem … hãy nghi ngờ. Một công ty quà tặng tốt và trung thực sẽ biết làm gì để giữ cho thương hiệu của bạn an toàn và có bằng chứng minh oan cho bạn khi cần thiết

3. Giá đắt chưa phải là chất lượng, nhưng giá rẻ thì không bao giờ chất lượng

Công ty quà tặng có uy tín thường phải bỏ chi phí và liên tục kiểm tra chất lượng sản phẩm để đảm bảo từng sản phẩm của họ. Kết quả là công ty quà tặng đáng tin cậy nhất giá có thể không phải lúc nào cũng rẻ nhất. Nếu bạn gạt bỏ một công ty chỉ vì giá cao hơn chút ít so với công ty khác, nhưng không tìm hiểu rõ các thông tin ở bước 1, khả năng cao bạn sẽ mua một món quà tệ hại cho chính khách hàng của mình.

Kết luận, bạn cần tìm hiểu rõ năng lực và độ tin cậy của các công ty quảng cáo hay bất kỳ nhà cung cấp sản phẩm quà tặng quảng cáo nào mà bạn định mua sản phẩm để tránh rủi ro có thể hủy hoại tương lai nghề nghiệp của chính bạn. Tin vui là dù ở Việt Nam nhưng cũng có rất nhiều công ty quà tặng làm ăn uy tín, giỏi cung cấp các sản phẩm theo yêu cầu của bạn và luôn cố gắng giúp bạn giữ gìn và xây dựng tốt hình ảnh cho thương hiệu của bạn.

Chúc bạn tìm kiếm thành công nhé!

Nguyễn Tiến Quang

giám đốc công ty quà tặng Dante-Ali

Viết bình luận