Quà tặng quảng cáo sẽ là kênh quảng cáo quan trọng tiếp theo!!

Quà tặng quảng cáo sẽ là kênh quảng cáo quan trọng tiếp theo!!

| |Tư vấn quà tặng​

Bằng cách tặng quà cho khách hàng, các nhà bán lẻ, siêu thị, chủ doanh nghiệp đang tạo ra hiệu quả thực sự có thể thay đổi hành vi người tiêu dùng và có được tỉ lệ chuyển đổi mà họ mong muốn, có lợi nhuận và chiếm lĩnh thị trường mà họ cần. 

Tặng quà là mối liên kết giữa cá nhân trong xã hội loài người từ ngàn năm nay. Các bộ tộc trao đổi quà tặng để nhận hòa bình, bảo vệ lãnh thổ cho đến những quà tặng ý nghĩa trong những sự kiện quan trọng thời hiện đại: quà tặng kỉ niệm, sinh nhật, quà tặng khuyến mãi, quà tặng hội nghị, quà tặng trong các sự kiện .... Quà tặng đang từng bước phát triển mạnh mẽ làm và dần trở nên một văn hóa. Mặc dù hình thức, ý nghĩa quà tặng đã thay đổi qua nhiều năm nhưng cơ bản vẫn là làm sao để khiến cho người nhận cảm thấy sung sướng.

Khi mọi người nhận được món quà, họ cảm thấy đặc biệt bởi vì họ biết người tặng đã mất công tìm kiếm, lựa chọn là nó cho họ. Đa số người tặng quà sẽ tìm hiểu sở thích, mong muốn, những điều tối kị của người được nhận để đảm bảo món quà sẽ làm người nhận cảm thấy hạnh phúc

Có một nhà phân tích quảng cáo nổi tiếng người Australia gần đây đã viết một dòng trạng thái rất xúc tích trên facebook:

"Cách tốt nhất để hình thành hoặc phát triển mối quan hệ với khách hàng là thông qua những món quà ý nghĩa"

Cũng vậy, các doanh nghiệp đặc biệt thường sở hữu những bí quyết tặng quà để gây ấn tượng với đối tác hay khách hàng quan trọng nhất của họ. Ví dụ : Tặng quà để tri ân, tặng quà để cảm ơn, quà tặng khuyến mãi, thẻ mua sắm giảm giá ... thậm chí là tặng tiền mặt (thường ít dùng) có khi không cần một hành động mua bán nào từ phía khách hàng. Họ có bị điên không?

KHÔNG ĐÂU! Tại sao? Các doanh nghiệp kinh doanh tài giỏi thường cho đi một vài thứ miễn phí vì nó tạo ra một hiệu ứng lan truyền cực tốt. Yahoo, skyper, facebook đã cho đi công cụ kết nối hiệu quả miễn phí của họ, google cho phép người dùng cá nhân dùng mail mà không cần trả tiền. Thống kê cho thấy quà tặng miễn phí có hiệu quả gấp 10 lần khi ta quảng cáo hướng khách chú ý vào cửa hàng/ dịch vụ/ sản phẩm hơn bất kỳ và các hoạt động nào khác. Do đó việc có thứ gì đó miễn phí là một sự thay thế tuyệt vời cho phiếu giảm giá và thẻ quà tặng rất hấp dẫn mà khách hàng không thể cưỡng lại được. Và đó sự thật. Chẳng ai từ chối một món quà miễn phí, trừ khi bạn ghét nó. Và tất nhiên, trên quà tặng miễn phí đó luôn có thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp. Chẳng ai thắc mắc cả vì nó miễn phí mà. Dần dần họ hướng những khách hàng tiềm năng đến suy nghĩ mua sắm thay vì tiết kiệm. Cũng có khi ngại với người tặng mà họ sẽ thực hiện mua sắm ngay với thời điểm họ nhận quà. Đó là lý do vì sao chúng ta thường tiêu tốn trung bình 50 ngàn mỗi khi nhận được quà tặng trị giá 10 ngàn.

Vậy căn cứ vào đâu để lựa chọn giá trị món quà? 

Bao nhiêu cũng được, cứ tặng đi Hoặc tặng gì cũng được miễn sao nó rẻ là một lỗi rất lớn trong việc sử dụng quà tặng quảng cáo hay quà tặng khuyến mại. Để quyết định giá trị của quà tặng quảng cáo bạn cần phải nhận định rõ ràng đó phải là khách hàng mục tiêu (nghĩa là họ sẽ mua thứ gì đó của bạn hoặc là tương lai sẽ mua nếu họ được thông điệp quảng cáo của bạn nhắc nhở).

Có lần chúng tôi đi du lịch đến Phú Quốc, những đứa trẻ ở đó bán những chiếc vỏ ốc rất đẹp trên đó có khắc dòng chữ "Kỉ niệm du lịch đảo Phú Quốc". Chúng đến và chúng tặng tôi một con sao biển màu đỏ rất đẹp (giá chỉ 5k/con nếu mua nhiều). Lúc đó, tôi không mua gì cho chúng. Nhưng những người xung quanh tôi có người mua thêm 3 con sao biển nữa (vì họ có tới 4 người để tặng) mỗi con lũ trẻ bán 20k. Cũng có người mua cho chúng vài cái vỏ ốc giá 140k/ cái. Khi chơi bời chán chê tôi nghĩ đến việc mua quà tặng cho người quen nên tìm đến chỗ lũ trẻ và tôi mua cho chúng khá nhiều thứ đẹp mắt và khá ưng ý. Bọn trẻ bán được hàng cho chúng tôi vì chúng tôi ngại với nó và cả vì con sao biển 5k màu đỏ nhắc nhở tôi về chỗ bán hàng của chúng. Và nếu tôi chỉ mua một món quà thì có lẽ chúng sẽ chẳng bị lỗ đâu ^.^

Ngày nay các doanh nghiệp thường có một tập mẫu những khách hàng tiềm năng, những người có cùng hành vi hoặc sở tích tương đối giống nhau. Họ tiến hành phân tích dữ liệu tập mẫu và dự đoán khả năng mua hàng của những người tiềm năng khá chính xác. Từ đó họ đưa ra quyết định ai sẽ được tặng quà và giá trị món quà là bao nhiêu.

Công nghệ dữ liệu đám mây dần đưa tới các quyết định quà tặng hợp lý hơn

Hai xu hướng giao thoa của công nghệ hiện đại làm tăng khả năng sử dụng quà tặng quảng cáo hợp lý hơn. Thứ nhất : việc chia sẻ thông tin giữa các nhà bán lẻ (Big Data) khiến các doanh nghiệp giàu kinh nghiệm có nhiều thông tin chính xác hơn về tập khách hàng tiềm năng trong thời gian thực. Thứ 2 : Các công cụ phân tích tâm lý, hành vi của người tiêu dùng phát triển mạnh mẽ, được thực hiện bằng những thuật toán tối ưu đảm bảo tỉ lệ dự đoán chính xác ngày một cao hơn. Thêm vào đó là sự phát triển của của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) khiến việc phân tích trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Các doanh nghiệp thậm chí biết chính xác đến từng thuộc tính của món quà : màu sắc, hình dạng, kích thước, giá trị ...

Không có gì là tuyệt đối chính xác, nhưng đây là tất cả những gì mà chúng ta đang có.

Quà tặng quảng cáo có phải là kênh quảng cáo quan trọng tiếp theo?

Có thể lắm!

Mỗi năm, các doanh nghiệp đang chi tiêu cả tỉ tấn tiền về chương trình giảm giá, khuyến mại, phiếu mua sắm. Người tiêu dùng bị quấy phá bởi cá tá những chương trình hạ giá, giá sốc, giá hủy diệt, thẻ điểm đổi quà hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử. Càng nhận được nhiều, người tiêu dùng càng ít đáp ứng. Đã đến lúc xác định một kênh quảng cáo mới tác động mạnh mẽ đến cảm xúc khách hàng hơn là tác động đến lợi ích. Doanh nghiệp thông thái hiểu rằng cảm xúc của khách hàng sẽ quyết định việc mua hàng nhiều hơn là lý trí của họ.

Bằng cách tặng cho khách hàng một món quà doanh nghiệp có được cho những chương trình quảng cáo siêu hiệu quả có thể thực sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng và tạo các chuyển đổi mới có lợi nhuận theo quy mô mà họ mong muốn hoặc theo tính toán. Và khách hàng thì cảm thấy hạnh phúc vì họ có một sự kết hợp đặc biệt đối với lại những người bán hàng. Bởi vì chính những người bán hàng đã lựa chọn những món quà phù hợp để tặng họ.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp cảm thấy sự cần thiết của một chương trình quà tặng quảng cáo hiệu quả. Việc còn lại là thiết kế những mẫu quảng cáo bắt mắt, nổi bật thương hiệu. Đó lại và việc của các công ty quà tặng hoặc các công ty quảng cáo

Nguyễn Tiến Quang

Giám đốc công ty quà tặng Dante-Ali

Viết bình luận