THÔNG TIN VỀ BẠN. Nếu khách hàng của bạn không thể tìm thấy, nghĩa là bạn không tồn tại

THÔNG TIN VỀ BẠN. Nếu khách hàng của bạn không thể tìm thấy, nghĩa là bạn không tồn tại

| |Tư vấn quà tặng​

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không thể tìm thấy thông tin về bạn (name card) khi họ tìm kiếm dịch vụ của bạn. Thế thì bạn tiêu rồi

 

Có thể bạn chưa biết?

Doanh nhân Nhật Bản luôn tiết kiệm. Họ chi tiêu tiết kiệm nhưng rất hào phóng sử dụng Name card (danh thiếp) của mình. Thống kê mới nhất của tờ Nihon Kaizai Nhật Bản, trung bình một doanh nhân Nhật Bản sử dụng khoảng 20 tấm Name card (danh thiếp)/ngày, người Nhật trao tay nhau khoảng 45 triệu Name card (danh thiếp)/ngày. Đã có thời Nhật Bản là quốc gia sử dụng nhiều danh thiếp nhất thế giới trong kinh doanh.

Tại sao họ làm vậy? có phải họ thực sự khoe khoang?

Nếu bạn là doanh nhân, tôi chắc câu trả lời của bạn là “KHÔNG”. HỌ KHÔNG KHOE GÌ HẾT. Trong một thế giới phẳng và rộng lớn, nhu cầu của khách hàng lại vô cùng đa dạng, chúng ta không biết khi nào mình cần đáp ứng một nhu cầu đặc biệt (thường thì cấp bách). Nhưng có điều chắc chắn là ai đáp ứng nhanh hơn, tốt hơn người đó có được đơn hàng và cả sự trung thành của khách hàng đó.

Vậy thì đi phát name card thôi, chờ gì nữa

Nhưng để phát name card sao cho người nhận giữ lại, tôi có một vài lời khuyên cho bạn

 • Luôn chuẩn bị ít nhất 10 tấm danh thiếp sạch sẽ. Tốt nhất là sử dụng hộp đựng name card
 • Đừng phát bừa bãi, gặp ai cũng phát – bạn đừng giống như những người “xả rác”
 • Trao name card đúng thời điểm.
  • Trao trước: Khi bạn được giới thiệu cho người đối diện. Khi bạn có một bài đọc hay bài nói chuyện trước đám đông.
  • Trao sau: Khi ai đó nhờ bạn tư vấn vài việc. Khi bạn kết thúc một cuộc nói chuyện thú vị với ai đó. Khi bạn kết thúc một câu chuyện xã giao. Khi bạn trao cho ai đó cơ hội sau cuộc nói chuyện
  • Vào lúc khác: Chỉ khi ai đó yêu cầu và bạn muốn làm điều đó – đừng cố ép mình phải đáp ứng khi bạn không muốn
 • Có vài ý kiến cho rằng khi họp nhóm, bạn nên đợi người khác trao name card cho bạn sau đó bạn trao lại. Tôi thích làm cách ngược lại. Tôi chọn một người mà tôi quan tâm và xin họ danh thiếp, cái cớ này giúp tôi trao đổi danh thiếp với người đó và phát danh thiếp của mình cho tất cả những người còn lại.
 • Khi bạn nhận được danh thiếp từ ai đó hãy làm như chăm chú vào thông tin trên đó trước khi cất nó vào hộp đựng name card.

Giờ thì hãy tìm một hộp đựng name card chất lượng tốt để chắc chắn bạn sẽ không phải ngượng ngùng trước mặt khách hàng vì cái “hộp namecard gỡ mãi không ra.”

Dưới đây là một số mẫu đã được chúng tôi tuyển lựa kĩ càng và cung cấp tới cả ngàn doanh nhân, những người làm kinh doanh mỗi năm

Hộp name card dành cho nhân viên kinh doanh kiểu mẫu

Hộp name card dành nữ chủ nhân 

Hộp name card nam giới đầy quyền lực

 Từ đầu đến giờ , tôi nói với bạn những điều tốt đẹp khi bạn có một chiếc hộp đựng name card tốt nhất để giữ gìn danh thiệp của bạn sạch sẽ trước khi trao đi. Trường hợp bạn không có một trong hai thứ trên. Tình huống xấu nhất có thể xảy ra:

Khách hàng của bạn không thể tìm thấy THÔNG TIN VỀ BẠN khi họ tìm kiếm dịch vụ của bạn, nghĩa là bạn không tồn tại. Bạn không tồn tại thì doanh nghiệp của bạn không tồn tại. Như vậy thì bạn tiêu rồi

 

Viết bình luận